Phiên dịch cabin

Phiên dịch cabin được đánh giá là một trong những phương pháp phiên dịch khó nhất. Bởi vì đòi hỏi phiên dịch viên tập trung cao độ và có kỹ năng phiên dịch tốt mới có thể hoàn thành tốt công việc phiên dịch này.

Dịch thuật Á Châu sở hữu những "Quái kiệt phiên dịch" sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu khắc khe nhất của khách hàng.

Vui lòng xem báo giá phiên dịch?

Phiên dịch cabin là gì?

Rất nhiều các thắc mắc, câu hỏi được gửi về cho chúng tôi hỏi về phiên dịch cabin. Vậy phiên dịch cabin là gì? Chúng có đặc điểm như thế nào? Mọi vấn đề sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Phiên dịch cabin (Simultaneous Interpreting) còn gọi là hình thức phiên dịch song song. Ở hình thức hình phiên dịch này thì người phiên dịch phải dịch song song ngay sang ngôn ngữ đích mà người phát biểu đang nói. Các phiên dịch viên thường được sắp xếp ngồi trong cabin cách âm; sử dụng các dụng cụ hỗ trợ hiện đại gồm: Tai nghe headphone và microphone để có thể nghe và phiên dịch ngay lập tức.

Đặc điểm của phiên dịch cabin

Phiên dịch cabin được biết đến như một hình thức phiên dịch khó nhất trong dịch thuật và có những đặc điểm khá đặc trưng khác với các loại hình phiên dịch khác. Rất nhiều các phiên dịch viên dù đã làm công việc này nhiều năm nhưng đôi khi vẫn còn bối rối và e ngại với loại hình dịch thuật này.

Dưới đây là những đặc điểm chính của phiên dịch cabin:

Phiên dịch viên trình độ cao

Việc phiên dịch sang ngôn ngữ đích diễn ra song song với người đang nói.

Người phiên dịch buộc phải sử dụng các công cụ hiện đại để hỗ trợ và được sắp xếp ngồi trong cabin để thực hiện công việc của mình.

Đòi hỏi người phiên dịch thông thạo ngôn ngữ đích, phản ứng nhanh; xử lý tốt tình huống và đòi hỏi tập trung cao độ khi làm việc.

Thường được sử dụng trong các cuộc hội thảo, hội nghị; các cuộc họp, sự kiện lớn quan trọng.

Xem thêm: Dịch vụ phiên dịch hội thảo, hội nghị

Một phiên dịch có thể dịch cho rất nhiều người nghe.

Đặc điểm của phiên dịch cabin là phải phiên dịch sang ngôn ngữ đích diễn ra song song với người đang nói. Đây là một đặc trưng nổi bật nhất khiến cho việc phiên dịch đẩy lên mức độ khó cao hơn hẳn so với các hình thức phiên dịch nối tiếp hay phiên dịch đuổi. Chính đặc điểm này cũng là yếu tố kéo theo nhiều đặc điểm khác đòi hỏi phiên dịch viên có trình độ cao và kinh nghiệm mới có thể xử lý tốt.

Giá dịch vụ phiên dịch cabin của dịch thuật Á Châu

Hiện nay phiên dịch cabin rất phổ biến và liên tục được sử dụng để đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hoá; kinh tế, chính trị giữa các quốc gia. Giá dịch vụ phiên dịch cabin không cố định và tuỳ vào đặc điểm, tính chất của buổi phiên dịch và việc sử dụng ngôn ngữ đích là gì. Đôi khi việc lựa chọn đơn vị dịch thuật cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá của dịch vụ.

Các yếu tố định giá dịch vụ

Giá dịch vụ phiên dịch cabin thường cao hơn so với giá của các dịch vụ phiên dịch khác. Bởi vì do tính chất phiên dịch cabin khó hơn và đòi hỏi các phiên dịch viên cần có trình độ cao; kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực phiên dịch.

Có những lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với các đơn vị công ty dịch thuật tại Hà Nội khác. Dịch thuật Á Châu tự hào luôn là lựa chọn số một của Quý khách hàng nhờ vào chất lượng dịch vụ tốt, chu đáo và giá cả cạnh tranh.

Dưới đây là những yếu tố chủ yếu để chúng tôi làm căn cứ báo giá dịch vụ phiên dịch cabin:

Ngôn ngữ đích sử dụng trong phiên dịch: Vì có nhiều ngôn ngữ rất hiếm tìm được phiên dịch viên phù hợp. Vì vậy nếu ngôn ngữ càng ít được sử dụng thì giá dịch vụ sẽ buộc phải cao hơn. Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong phiên dịch cabin hiện nay của dịch thuật Á Châu là: Tiếng Anh, tiếng Trung; tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc....

Thời gian sử dụng phiên dịch cabin: Phiên dịch viên có thời gian làm việc càng kéo dài thì giá sẽ càng cao và ngược lại thời gian sử dụng phiên dịch càng ít giá sẽ càng thấp. Đặc biệt với các phiên dịch viên cabin buộc phải đi công tác cùng đoàn nhiều ngày. Vì vậy giá dịch vụ sẽ được cộng thêm phần chi phí công tác phát sinh.

Tính chất buổi phiên dịch: Đối với các buổi phiên dịch mang tính chất quan trọng đòi hỏi người phiên dịch phải có kiến thức chuyên ngành sâu và các kỹ năng giao tiếp; kỹ năng xử lý linh hoạt đặc biệt là trong các cuộc họp chính trị thường giá dịch vụ sẽ nhỉnh hơn một chút.

Chuyên nghành phiên dịch: Thông thường thì chuyên nghành phiên dịch không ảnh hưởng nhiều đến giá của dịch vụ. Tuy nhiên đối với các chuyên nghành khó như: Y học; chuyên nghành khoa học… đòi hỏi trình độ cao sẽ có mức phí cao hơn.

Dù nắng hay mưa, dù trưa hay tối

Chúng tôi vẫn luôn tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng 24/7 bằng cả trái tim

Dịch vụ phiên dịch cabin của Công ty dịch thuật Á Châu

Công ty dịch thuật Á Châu là một trong những Công ty dịch thuật uy tín tại Hà Nội cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin chất lượng cao cho các cá nhân, tổ chức, đơn vị lớn với nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh; tiếng Pháp; tiếng Trung; tiếng Nhật; tiếng Đức; tiếng Malaysia; tiếng Thái Lan…

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật quý khách hàng có hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ dịch thuật Á Châu bởi:

Phiên dịch viên trình độ cao

Chúng tôi có đội ngũ phiên dịch viên chất lượng cao tốt nghiệp tại các trường danh tiếng; thông thạo nhiều ngôn ngữ và đều có thời gian sống và làm việc tại nước ngoài

Có phương thức làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và luôn đúng giờ

Cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin cấp tốc; phiên dịch cabin công tác nhiều ngày trong và ngoài nước sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Có các phiên dịch viên giỏi ở các chuyên ngành kinh tế, chính trị, khoa học, văn hoá, y khoa, nông nghiệp, du học, du lịch…

Có chi phí cạnh tranh nhất và chính sách ưu đãi cho khách hàng tốt nhất

Mọi thông tin trong các buổi hội thảo, các buổi họp quan trọng sẽ được giữ kín theo yêu cầu của khách hàng.

Tư vấn dịch vụ phiên dịch cabin uy tín, miễn phí

Phiên dịch cabin tại Hà Nội được rất nhiều các đơn vị tổ chức và cá nhân quan tâm. Đặc biệt là các đơn vị thường xuyên phải tổ chức hội nghị; hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài. Bạn sẽ dễ dàng tìm được một công ty dịch vụ phiên dịch cabin tại Hà Nội chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên để lựa chọn được môt đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin tốt không phải lúc nào cũng dễ dàng. Việc lựa chọn sai đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có thể làm hỏng buổi hội thảo; hội nghị hay cuộc họp của bạn thậm chí là gây ra thiệt hại về tài chính.

Công ty dịch thuật Á Châu được biết đến như một công ty dịch thuật có tiếng tại Hà Nội; đồng thời là công ty cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin uy tín tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên phiên dịch cabin giỏi; nhiều năm kinh nghiệm có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng về chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm. Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ phiên dịch cabin của chúng tôi đã vô cùng hài lòng và dành không ít sự ưu ái; cũng như lời khen cho các phiên dịch viên.

Nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội vì thế các khách hàng có thể dễ dàng tìm đến và hợp tác. Vui lòng nhập email; hoặc số điện thoại để nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho Quý khách hàng.

Chúng tôi đã làm được gì

7

Năm kinh nghiệm

2.000+

Khách hàng

7.900+

Buổi phiên dịch

98%

Phản hồi tốt

6.000+

Phiên dịch viên

80%

Cử nhân ngôn ngữ

Khách hàng nói gì?

Xem tất cả

Blog phiên dịch

Xem tất cả

Đánh giá của Quý khách về dịch vụ này

5/5 - (1 bình chọn)