Dịch vụ công chứng bản dịch

Ngày nay, cùng với xu hướng phát triển chung của xã hội thì các ngành nghề dịch vụ công chứng bản dịch, chứng thực bản dịch, dịch thuật cũng ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và phân biệt được các thuật ngữ ấy, nên đôi khi vẫn quen nói các thủ tục chứng thực thành "công chứng".

Giá tốt nhất thị trường, giá chỉ 20.000đ/ 1 tài liệu.

Vui lòng xem báo giá công chứng bản dịch?

Dịch vụ công chứng bản dịch

Công chứng bản dịch là gì?

Theo quy định tại khoản 1, Điều 2, Luật công chứng số 53/2014/QH13 có đưa ra định nghĩa công chứng như sau: Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự bằng văn bản (sau đây gọi tắt là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản công chứng bản dịch là việc công chứng viên xác thực về tính chính xác, hợp pháp của bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt.

Bản dịch công chứng có giá trị chứng cứ không?

Bản dịch đã được công chứng có giá trị chứng cứ trong trường hợp một tài liệu, một hợp đồng, giao dịch sau khi được công chứng sẽ có hiệu lực thi hành với các bên có quyền và nghĩa vụ liên quan. Vì vậy khi một bên không thực hiện các nghĩa vụ của mình với các bên còn lại thì bên kia có quyền yêu cầu tòa án đứng ra phân xử.

Tất cả các tình tiết, sự việc đã được công chứng thì không cần phải chứng minh khi ra tòa trừ trường hợp bị tòa án tuyên bố là vô hiệu.

Các thủ tục cần thiết để công chứng bản dịch

Để tránh mất nhiều thời gian thực hiện khi mang giấy tờ dịch thuật đi công chứng thì khách hàng cần phải nắm rõ và tiến hành các bước sau:

Tham khảo 4 trình tự, thủ tục công chứng

Bước 1

Tiếp nhận bản dịch: Công chứng viên thuộc các văn phòng công chứng sẽ tiếp nhận tài liệu của bạn bằng các hình thức khác nhau như: Gửi bưu điện, chuyển fax nhanh, gửi trực tiếp, email….

Bước 2

Sau khi tiếp nhận công chứng viên của tổ chức hành nghề có trách nhiệm kiểm tra tính hợp pháp, chính xác của văn bản cần dịch và việc đáp ứng của tổ chức mình đối với nhu cầu của khách hàng.

Bước 3

Công chứng viên sau khi đã chắc chắn về tính chính xác, hợp pháp và mong muốn của khách hàng thì chuyển văn bản, tài liệu cho các nhân viên phiên dịch của tổ chức mình để tiến hành dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt.

Bước 4

Tiếp đó sau khi phiên dịch viên dịch tài liệu và đảm bảo tính chính xác của nội dung một bản dịch thì chuyển cho công chứng viên ra lời chứng.

Lời chứng của công chứng viên sẽ đi kèm với bản photo tài liệu gốc và tài liệu dịch có đóng dấu giáp lai, được đóng dấu của văn phòng công chứng trước khi bàn giao kết quả cho khách hàng.

Dù nắng hay mưa, dù trưa hay tối

Chúng tôi vẫn luôn tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng 24/7 bằng cả trái tim

Chi phí cho một trang công chứng là bao nhiêu?

Cách tính chi phí cho một trang công chứng: Bằng phí công chứng + thù lao công chứng + chi phí khác. 

Trong đó:

  • Phí công chứng là từ 20.000 đồng/ 1 tài liệu và 1 tài liệu không quá 20 trang.
  • Thù lao công chứng: Do văn phòng công chứng tự đặt ra trên cơ sở mức trần do ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành.
  • Chi phí khác được tính là các chi phí phát sinh do người yêu cầu công chứng và văn phòng công chứng tự thỏa thuận với nhau. 

Dịch vụ công chứng bản dịch ở đâu uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn rất dễ liên hệ với các văn phòng công chứng để thực hiện việc công chứng văn bản dịch thuật, tuy nhiên để lựa chọn được một nơi công chứng có tâm, có uy tín, và giá cả cạnh tranh nhất thì bạn có thể lựa chọn Công ty dịch thuật Á Châu.

Ngoài dịch vụ công chứng bản dịch ra thì Công ty Á Châu còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ như: Dịch thuật chuyên ngành, dịch thuật công chứng, dịch sách văn học

Đội ngũ nhân viên của Công ty Á Châu là các dịch giả ngôn ngữ với hơn 50 thứ tiếng khác nhau, uy tín, tận tâm, nhiệt tình luôn luôn là mục tiêu hàng đầu của Công ty. Hãy đến với Công ty dịch thuật Á Châu để cảm nhận được phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự tận tâm chạm tới trái tim của khách hàng.

Khách hàng nói gì?

Xem tất cả

Chúng tôi đã làm được gì

9

Năm kinh nghiệm

30.000+

Khách hàng

68.000+

Dự án hoàn thành

98%

Dự án phản hồi tốt

7.000+

Dịch giả

80%

Cử nhân ngôn ngữ

Blog dịch thuật

Xem tất cả

Đánh giá của Quý khách về dịch vụ này

5/5 - (12 bình chọn)