Dịch thuật sách

Dịch thuật sách là lĩnh vực quan trọng dù ở bất cứ thời đại nào. Bởi sách dịch thuật là tài sản trí tuệ và cảm xúc đặc biệt của nhân loại, góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội.

Hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 10%

Vui lòng xem báo giá dịch thuật sách?

Vai trò của sách trong cuộc sống

Đọc sách giúp khai sáng trí tuệ, mở ra một chân trời mới, tiếp thu những kiến thức mới, hướng con người đến những điều tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao cả. Từ các loại sách học thuật, chuyên ngành, văn học, tạp chí… đều là kho vàng trí tuệ không thể thiếu của nhân loại và có vai trò quan trọng như:

 • Làm giàu thêm kiến thức: Kiến thức là đại dương vô tận, những điều chúng ta biết dường như rất nhỏ bé và sách chính là cách để chúng ta lấp lỗ hổng kiến thức. Đọc sách mỗi ngày giúp bổ sung kiến thức, tri thức mỗi ngày.
 • Bắt kịp với sự phát triển của xã hội: Xã hội luôn vận động và thay đổi, kiến thức cũng vậy. Sách là cách tốt nhất để con người tiếp thu tri thức mới, giao lưu với thế giới.
 • Sách giúp phát triển tư duy, khả năng ngôn ngữ: Những kiến thức, ngôn từ trong sách giúp con người phát triển tư duy sáng tạo, mở rộng vốn từ, khả năng ngôn ngữ, giảm căng thẳng, rèn luyện sự tập trung.

Dịch thuật sách và giá trị đặc biệt của sách dịch thuật

Sách thuộc bất cứ lĩnh vực nào đều có vai trò quan trọng đối với cuộc sống và sự phát triển của loài người. Sách là những giá trị đúc kết, là sản phẩm trí tuệ của con người được tích lũy qua nhiều thế hệ và phục vụ cho con người.

Tuy nhiên, do sự khác biệt về ngôn ngữ mà chúng ta không thể hiểu được nội dung của cuốn sách đó nói gì; nhất là các cuốn sách văn hóa phương Đông, sách học thuật phương Tây… Để tiếp thu được những giá trị đó cần một phương thức chuyển đổi ngôn ngữ và dịch thuật sách ra đời, ngày càng trở nên phổ biến.

Dịch sách là việc chuyển đổi ngôn ngữ của 1 cuốn sách sang ngôn ngữ đích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của con người. Cũng như dịch thuật chuyên ngành các lĩnh vực khác; dịch thuật lĩnh vực sách có những nguyên tắc riêng và dịch một cuốn sách không hề dễ. Nội dung tiếp theo chúng tôi xin được chia sẻ về các loại sách dịch thuật và nguyên tắc cần có.

Dịch thuật sách chưa bao giờ dễ như bạn nghĩ

Nguyên tắc để dịch sách thành công cần đảm bảo: Biên dịch viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiêm, am hiểu về nội dung sách cần dịch, sách phải truyền tải được chính xác thông tin, ngôn từ, các thuật ngữ chuyên ngành, cảm xúc của tác giả… Do đó, mỗi loại sách cần đáp ứng được những nguyên tắc dịch thuật riêng. Dưới đây là từng nguyên tắc riêng cho từng loại sách dịch thuật.

Dịch sách học thuật

Sách học thuật bao gồm các loại sách, tài liệu chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí, kinh tế, y học… Đặc thù của sách chuyên ngành là hệ thống thuật ngữ riêng phức tạp, những số liệu cần chính xác. Đối với các loại sách này thì yếu tố hàng đầu là chuẩn hóa thông tin.

Biện dịch viên dịch sách học thuật cần có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về chuyên ngành sách cần dịch, nắm vững được hệ thống thuật ngữ chuyên ngành. Những sai sót nhỏ trong dịch thuật có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Dịch sách văn học

Sách văn học bao gồm sách truyện, hồi ký, tiểu thuyết, các sáng tác văn học… Việc dịch thuật sách văn học không chỉ dừng lại ở việc chuyển ngữ chính xác mà đòi hỏi truyền đạt được thông điệp và giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Văn phong phải phù hợp với văn hóa, xã hội của đất nước xuất xứ sách.

Biên dịch viên sách văn học ngoài kiến thức chuyên môn cần nhập tâm vào tác giả để truyền tải cái hồn của tác giả, hơi thở của thời đại khi tác phẩm ra đời. Vì vậy, dịch sách văn học chưa bao giờ là điều dễ dàng với biên dịch viên.

Dịch báo, tạp chí, nguyệt san

Báo chí, tạp chí ghi lại thông tin sự kiện các vấn đề xã hội thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả kiến thức chuyên môn. Bên cạnh chữ viết còn kèm theo hình ảnh, âm thanh mang tính sáng tạo thu hút sự quan tâm của công chúng; đặc biệt là các ấn phẩm báo chí, tạp chí nước ngoài.

Dịch thuật báo, tạp chí, nguyệt san đòi hỏi biên dịch viên phải đảm đảm bảo được tính thời sự, thông tin chính xác, các yếu tố nghệ thuật phù hợp với văn hóa có trong bản cần dịch.

Dịch luận văn, nghiên cứu khoa học

Những tài liệu, sách luận văn, đề tài nghiên cứu có tính chất học thuật cần thông tin chính xác, cấu trúc rõ ràng, khoa học. Vì vậy, với bản dịch luận văn, đề tài nghiên cứu khoa học biên dịch viên cần đảm bảo sự chính xác về thông tin trong bản dịch, thuật ngữ chuyên ngành.

Dù nắng hay mưa, dù trưa hay tối

Chúng tôi vẫn luôn tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng 24/7 bằng cả trái tim

Dịch thuật sách uy tín tại Á Châu

Đáp ứng nhu cầu dịch thuật các loại sách của quý khách hàng, Công ty Dịch thuật Á Châu có dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ với tất cả các loại sách thuộc nhiều chuyên ngành. Dịch thuật Á Châu hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội:

Dịch thuật sách đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành

Với số lượng đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đông đảo, có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng; dịch thuật Á Châu là đơn vị hàng đầu có khả năng dịch sách đa ngôn ngữ, chuyển đổi sách sang tiếng Việt và ngược lại trên 50 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Trung, Pháp, Nhật, Tây Ban Nha, Thái Lan…

Đồng thời, các biên dịch viên, cộng tác viên am hiểu sâu rộng các lĩnh vực, chuyên ngành nên đáp ứng được công việc dịch thuật sách ở tất cả các chuyên ngành: Sách và tài liệu học thuật, sách chuyên ngành (kinh tế, y học, kỹ thuật, tài chính, ngân hàng…), sách văn học (tiểu thuyết, sách truyện, hồi ký…), tạp chí, báo chí, luận văn, nghiên cứu khoa học…

Khẳng định thương hiệu bằng uy tín và chất lượng dịch thuật

Dịch thuật Á Châu hình thành và phát triển với phương châm "Chất lượng tích lũy niềm tin". Chất lượng dịch thuật sách vì lợi ích của khách hàng chính là mục tiêu và đích đến.

Bằng lòng nhiệt thành, tinh thần trách nhiệm cao, phục vụ tận tình chu đáo; dịch thuật Á châu luôn mang đến cho quý khách hàng những bản dịch hoàn hảo và chất lượng nhất, tạo dựng niềm tin và uy tín.

Quy trình dịch thuật sách chuyên nghiệp

Với chất lượng dịch vụ hoàn hảo, dịch thuật Á Châu có quy trình dịch sách chuyên nghiệp, khoa học làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Các bước dịch thuật sách bao gồm:

 • Phân tích nội dung sách cần dịch
 • Lựa chọn nhân sự có chuyên ngành phù hợp
 • Lập danh sách thuật ngữ của sách
 • Biên dịch viên tiến hành dịch
 • Hiệu đính bản dịch
 • Bàn giao bản dịch hoàn thiện cho khách hàng
 • Tiếp thu và chỉnh sửa khi khác hàng có nhu cầu
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

Giá dịch sách cạnh tranh và nhiều ưu đã hấp dẫn

Chi phí của bản dịch sách sẽ căn cứ vào số lượng từ, chuyên ngành, loại sách, ngôn ngữ chuyển đổi. Dựa trên những yếu tố này nhân viên sẽ đo lường được mức giá hợp lý và thông báo ngay với khách hàng sớm nhất có thể.

Công ty dịch thuật Á Châu có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Đặc biệt, mức giá dịch thuật được khách hàng đánh giá là phù hợp, rẻ hơn so với các đơn vị cùng lĩnh vực trên thị trường.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến và tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng

Công ty dịch thuật Á Châu là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong ngành dịch thuật của thế giới như: SDL Trados Studio, Babylon, Wordfast...

Đặc biệt, chúng tôi luôn chú trọng và tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật: Translation management system (TMS) (trước đây là globalization management system (GMS)), Language Quality Assurance (LQA) và Issue Tracking System (ITS)

Á Châu cam kết

✅ Giá 1 trangChỉ từ 50.000đ
✅ Cam kếtHoàn tiền 100% nếu sai >10%
✅ Thông tinBảo mật tuyệt đối
✅ Phát sinhCam kết không có chi phí phát sinh

Cam kết hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 10%

Chúng tôi đã làm được gì

9

Năm kinh nghiệm

30.000+

Khách hàng

68.000+

Dự án hoàn thành

98%

Dự án phản hồi tốt

7.000+

Dịch giả

80%

Cử nhân ngôn ngữ

Khách hàng nói gì?

Xem tất cả

Tư vấn dịch vụ dịch thuật sách miễn phí

Công ty dịch thuật Á Châu mang đến những dịch vụ dịch thuật tốt nhất góp phần vào sự thành công của quý khách hàng. Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực dịch thuật chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật sách vui lòng để lại số điện thoại hoặc email để chúng tôi tư vấn miễn phí.

Blog dịch thuật

Xem tất cả

Đánh giá của Quý khách về dịch vụ này

4.8/5 - (22 bình chọn)