Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Chưa có phản hồi

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố. Có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thực hiện quản lý nhà nước trên địa bàn. Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng của mình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không

Chức năng nhiệm vụ của Sở Tư pháp

Sở Tư pháp là cơ quan nhà nước trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố. Có chức năng thực hiện quản lý nhà nước về các lĩnh vực như công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; pháp chế; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại.

Sở Tư pháp còn quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn trong lĩnh vực công tác tư pháp theo sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và Bộ Tư pháp.

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?

Dịch thuật công chứng

Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không? Dựa trên chức năng và nhiệm vụ của Sở Tư pháp theo quy định của pháp luật thì Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng. Được thực hiện bởi các Phòng công chứng tại Sở Tư pháp.

Các Phòng Công chứng là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, có con dấu và tài khoản riêng; có chức năng “Chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản…; tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài… mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng” (Theo Khoản 1, Điều 2 Luật Công chứng 2014).

Khi khách hàng có nhu cầu công chứng bản gốc sẽ được gửi về Sở Tư pháp. Sau khi kiểm tra và chứng nhận bản gốc có ký tên, đóng dấu hợp lệ hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật; thì chúng sẽ được tiếp nhận để dịch thuật.

Bản dịch thuật sau khi được hoàn thành người dịch thuật (Người dịch phải là người thông thạo tiếng nước ngoài cần dịch; phải cam đoan và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch) sẽ ký tên và chứng thực vào bản dịch là đúng và chính xác. Tiếp theo bản dịch sẽ được chuyển đi đóng dấu chứng thực của Sở Tư pháp. Cuối cùng sau khi hoàn tất bản dịch được trả theo lịch hẹn với khách hàng.

Bảng giá dịch thuật hơn 50 ngôn ngữ với mọi ngành nghề

Thời gian dịch thuật công chứng tại Sở Tư pháp bao lâu?

Vì nhiều lý do mà việc dịch thuật tại Sở Tư pháp thường kéo dài và thường phải đợi lâu. Đặc biệt là những tài liệu có tính chuyên môn khó, hợp đồng kinh tế; hay các văn bản được dịch ra các thứ tiếng không thông dụng. Sở Tư pháp thường phải thuê cộng tác viên dịch theo giờ; chính vì vậy thường không đáp ứng được khối lượng công việc gây quá tải.

Văn phòng dịch thuật công chứng tư nhân ra đời là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết các vấn đề chậm trễ hay quá tải công việc; nhờ vào đội ngũ làm việc đông đảo và chuyên nghiệp. Các văn phòng công chứng này được sự ủy quyền của Sở Tư pháp để dịch thuật và cam kết các điều khoản theo quy định của pháp luật. Sở Tư pháp chỉ việc làm công đoạn cuối cùng là kiểm tra, rà soát và đóng dấu các văn bản, tài liệu, giấy tờ khi đã xét đủ điều kiện. Việc làm này nhanh hơn rất nhiều so với trước đây và được đông đảo người dân hưởng ứng.

Dịch vụ dịch thuật công chứng Á ChâuCam kết hoàn tiền 100% nếu sai sót hơn 10%

Dịch thuật công chứng giá rẻ tại dịch thuật Á Châu

Dịch thuật Á Châu

Dịch thuật công chứng giá rẻ tại dịch thuật Á Châu được đông đảo các khách hàng tin tưởng tìm đến.

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực dịch thuật công chứng. Mọi giấy tờ, tài liệu đều được chúng tôi dịch thuật nhanh chóng, chính xác; đáp ứng nhu cầu dịch thuật trên 50 ngôn nữ khác nhau. Quý khách chỉ cần gửi tài liệu gốc cho chúng tôi; sau đó đến nhận theo lịch đã hẹn. Không hề phiền phức mọi thủ tục sẽ được chúng tôi làm từ A-Z; và bàn giao bản dịch cuối cùng đã được công chứng bởi Sở Tư pháp cho khách hàng.

Có lẽ, khi đọc đến đây bạn đã giải đáp được Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không? Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 096.82.92.896 chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách.

3.2/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Chưa có phản hồi

Bình luận