Từ ngày 1/7/2020: Ngồi nhà có thể chứng thực bản sao giấy tờ

Chưa có phản hồi

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, người dân có thể chứng thực bản sao giấy tờ tại nhà trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Dịch vụ cung cấp tiện ích đặt lịch hẹn của các cơ quan có thẩm quyền với người dân, doanh nghiệp khi đến chứng thực; điều này giúp giảm thời gian chờ đợi.

Đây là dịch vụ công thứ 725 được công bố và triển khai trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Dịch vụ này cung cấp tính năng giúp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính dạng văn bản giấy để chứng thực bản sao bằng hình thức điện tử là đúng với bản chính.

Thông tin tại buổi họp báo sáng 1/7/2020 do Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết:  Bản sao điện tử được chứng thực từ bản chính dạng văn bản giấy có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch.

Toàn cảnh buổi họp báo công bố 6 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. (Ảnh: baophunuthudo.vn)

Toàn cảnh buổi họp báo công bố 6 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. (Ảnh: baophunuthudo.vn)

Đối với người dân, doanh nghiệp, dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp tiện ích đặt lịch hẹn, giúp giảm thời gian chờ đợi khi thực hiện thủ tục.

Bản sao chứng thực điện tử được ký số hóa, đảm bảo tính nguyên vẹn, chính xác và có thể sử dụng lại nhiều lần; có thể thực hiện trực tuyến hoàn toàn đối với đa số các thủ tục hành chính đã được cung cấp trên môi trường điện tử.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng

Tại buổi họp báo, các ngành chức năng cũng giới thiệu hướng dẫn sử dụng 5 dịch vụ công: Đổi giấy phép lái xe mức độ 4; Đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện; Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; Nộp tiền xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của Thanh tra giao thông; Nộp tiền xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của Cảnh sát giao thông. Theo đánh giá của các ngành chức năng, việc tích hợp, cung cấp dịch vụ công thứ 725 và các dịch vụ công này có thể giúp tiết kiệm chi phí xã hội khoảng 1.686 tỷ đồng/năm.

Bài viết được sử dụng từ nguồn tin của Báo Phụ nữ Thủ đô
Xem chi tiết

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Chưa có phản hồi

Bình luận