Top 15 phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp

Chưa có phản hồi

Thế giới ngày càng toàn cầu hóa, việc giao tiếp với những người nói ngôn ngữ khác nhau là một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học và sử dụng nhiều ngôn ngữ một cách thành thạo. Đó là lý do tại sao phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp là một công cụ hữu ích và tiện lợi cho nhiều người.

Trong bài viết này Á Châu sẽ giới thiệu đến bạn 15 công cụ dịch thuật phù hợp với đa dạng nhu cầu người sử dụng.

Top 15 phần mềm hỗ trợ dịch thuật chính xác hiện nay

Phần mềm dịch thuật là gì?

Phần mềm dịch thuật là một loại phần mềm hỗ trợ người dùng dịch ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Giúp người dùng tiếp cận được nhiều nguồn thông tin bằng các ngôn ngữ khác nhau. Có thể đó là các văn bản, giọng nói, hình ảnh hoặc video.

Các phần mềm dịch thuật này có thể được sử dụng trực tuyến (online) hoặc ngoại tuyến (offline).

Phần mềm dịch thuật là gì?

15 Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp

Phần mềm dịch thuật chuyên ngành chuyên nghiệp

Dưới đây là một số công cụ dịch thuật chuyên nghiệp thường được sử dụng bởi các biên dịch viên chuyên nghiệp.

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp – SDL Trados Studio

Phần mềm hỗ trợ dịch thuật Trados là công cụ dịch thuật chuyên nghiệp được sử dụng rất nhiều. Công cụ này giúp quản lý dự án dịch thuật hiệu quả hơn. Từ việc dịch, phân tích, xử lý, biên tập, hiệu đính bản dịch đến việc đảm bảo chất lượng ngôn ngữ.Với công cụ này, có thể lập kế hoạch dịch thuật chính xác về mặt thời gian và nhân lực.

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp - SDL Trados Studio

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp – WordFast Pro

WordFast Pro là một phần mềm dễ sử dụng có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Nó có thể dịch tất cả các loại tài liệu trong Microsoft Office và Mac. Phần mềm này có bộ nhớ dịch độc lập. Điều này cho phép người dùng truy cập không giới hạn số bộ nhớ và bảng thuật ngữ cùng một lúc. WordFast Pro có chế độ demo miễn phí cho phép thử nghiệm trước khi mua bản quyền.

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp - WordFast Pro

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp – Fluency Now Professional

Fluency Now Professional là một phần mềm có khả năng quản lý và lưu trữ dữ liệu dịch thuật. Điều này giúp duy trì sự nhất quán và chính xác trong công việc. Fluency Now Professional còn hỗ trợ theo dõi tiến độ dịch và xuất văn bản song ngữ. Đây là một ứng dụng dịch thuật hiệu quả và tiện lợi cho các biên dịch viên

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp - Fluency Now Professional

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp – SmartCat

SmartCAT là một giải pháp dịch thuật bằng nền tảng đám mây. Đây là phần mềm miễn phí, có thể sử dụng SmartCAT một cách nhanh chóng, với giao diện thân thiện. SmartCAT còn có tính năng thanh toán cho các biên dịch viên nếu thuê họ cho dự án của bạn.

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp - SmartCat

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp – MateCat

Matecat là một phần mềm dịch thuật miễn phí vĩnh viễn, không hạn chế số lượng dự án. Ứng dụng này cho phép sử dụng cơ sở dữ liệu công khai để dịch các dự án mà không cần dịch bắt đầu từ đầu. Cần lưu ý là Matecat nó sẽ tự động chia sẻ các bản dịch. Nếu muốn giữ bí mật, cần phải thiết lập bộ nhớ (memory) ở chế độ riêng tư trước khi dịch.

Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp - MateCat

Phần mềm dịch thuật Online

Các công cụ dưới đây sẽ giúp hiểu được nội dung văn bản một cách dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng.

Phần mềm dịch thuật Google Translate

Google Translatecông cụ dịch thuật phổ biến trên toàn thế giới. Có thể dùng nó để dịch văn bản, giọng nói và hình ảnh trên điện thoại hoặc máy tính. Google Translate có thể dịch được 109 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có một số ngôn ngữ thông dụng mới được dịch tốt, còn lại chỉ ở mức khá.

Phần mềm dịch thuật Google Translate

Phần mềm dịch thuật Microsoft Translator

Microsoft Translator hay Bing Translatorphần mềm dịch thuật online của Microsoft. Nó có các tính năng giống như Google Translator, nhưng chỉ dịch được 70 ngôn ngữ.

Microsoft Translator có thể dịch từ, câu, đoạn văn, giọng nói và hình ảnh nhanh chóng. Nó còn có thể dịch offline và có chế độ Conversation Mode để dịch lời nói qua microphone. Nhờ đó, có thể giao tiếp với người nước ngoài dễ dàng hơn.

Phần mềm dịch thuật Microsoft Translator

Phần mềm dịch thuật KOOL Dictionary

KOOL Dictionary là phần mềm dịch thuật online chuyên tra từ điển. Nó có nhiều tiện ích như: Tra từ, xem từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, thêm từ mới. Đồng thời giúp người dùng học phát âm với giọng đọc chuẩn và chức năng tự động phát âm và lặp âm.

Phần mềm dịch thuật KOOL Dictionary

Phần mềm dịch thuật Linguee

Linguee ra mắt vào năm 2008, giúp người dùng tra nghĩa của từ hoặc cụm từ trong nhiều tình huống khác nhau. Linguee cung cấp các câu ví dụ và các cụm từ liên quan để hiểu rõ hơn về từ vựng đó.

Phần mềm dịch thuật Linguee

Phần mềm dịch thuật The Free Dictionary

The Free Dictionary là một công cụ tra nghĩa của từ online. Giúp tìm nghĩa, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tiếng lóng và thành ngữ một cách nhanh chóng. Phần mềm này cũng hỗ trợ tra từ chuyên ngành với thông tin đến từ các nguồn uy tín. Có thể kể đến như Webster’s Dictionary, Roget’s Thesaurus và The American Heritage Dictionary.

Phần mềm dịch thuật The Free Dictionary

Phần mềm dịch thuật Office

Đây là những công cụ dành cho những người cần dịch thuật nhưng không có kết nối internet thường xuyên.

Phần mềm dịch thuật Adept Translator Pro

Adept Translator Pro là công cụ dịch thuật với hơn 70 ngôn ngữ khác nhau. Nó này có khả năng dịch nhanh chóng và chính xác theo đúng ngữ cảnh. Adept Translator Pro còn giúp học và dịch thuật tiếng Anh tốt hơn và giảm sự phụ thuộc vào công cụ dịch thuật.

Phần mềm dịch thuật Office

Phần mềm dịch thuật QTranslate

QTranslatephần mềm dịch thuật dễ dùng, dung lượng nhẹ và có thể dùng miễn phí. Ứng dụng này còn có thể chuyển văn bản thành âm thanh, giúp cải thiện được khả năng phát âm. Cùng với đó, QTranslate còn có giúp người dịch hay biên dịch viên kiểm tra lỗi chính tả giúp mang lại kết quả chính xác nhất.

Phần mềm dịch thuật QTranslate

Phần mềm dịch thuật Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro có thể dịch nhanh và chính xác sang hơn 75 ngôn ngữ trong Word, Excel, website hay tin nhắn. Người dùng cũng có thể cài đặt ngôn ngữ cho từng liên hệ trong mail. Phần mềm này có thể dịch bằng cách nhập liệu hoặc nói và tự động nhận biết ngôn ngữ.

Tuy nhiên nếu muốn sử dụng ngoại tuyến cần phải trả phí. Ngược lại, nếu dùng bản miễn phí thì cần có kết nối internet.

Phần mềm dịch thuật Babylon 10 Premium Pro

Phần mềm dịch thuật Promt Master

Promt Master là một phần mềm dịch thuật offline tiện lợi có thể dịch sang 16 ngôn ngữ. Promt Master dịch được các tài liệu trong PowerPoint, Word, Excel, Outlook… Ứng dụng này hỗ trợ dịch nhiều định dạng file như DOC, DOCX, PDF, RTF, XLS, XML, XLSX,…

Có một chú ý nhỏ. Đó là để đảm bảo bản dịch không bị lộ ra ngoài thì người dùng cần trả một khoản phí nhỏ (~79$)

Phần mềm dịch thuật Promt Master

Phần mềm dịch thuật Just Translate

Just Translate là một ứng dụng miễn phí dùng để dịch văn bản offline trên Windows Store. Ứng dụng có giao diện đơn giản và có thể dịch nhiều ngôn ngữ. Chỉ cần chọn ngôn ngữ nguồn và đích và bấm nút “Translate”. Có thể lưu hoặc in hay xuất kết quả dưới dạng file PDF. Cùng với đó just Translate còn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả và nhận biết ngôn ngữ tự động.

Phần mềm dịch thuật Just Translate

Lợi ích khi sử dụng phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp

Phần mềm dịch thuật là một công cụ hữu ích với nhiều đặc điểm nổi bật:

  • Dịch nhanh hiệu quả, tiết kiệm thời gian.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Từ những ngôn ngữ phổ biến như tiếng anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Thái cho đến các ngôn ngữ ít phổ biến hơn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Campuchia, tiếng Séc,…
  • Có thể xử lý được lượng văn bản lớn
  • Có nhiều phiên bản miễn phí hoặc có phí với mức giá hấp dẫn
  • Giúp mọi người có thể học tập, du lịch, làm việc trên nhiều quốc gia khác nhau.
  • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ của bản thân

Tuy nhiên, các phần mềm dịch thuật cũng có hạn chế. Với những văn bản, tài liệu chuyên ngành yêu cầu xác thực cao, nên lựa chọn đơn vị dịch thuật uy tín để đảm bảo chất lượng bản dịch.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp

Một số thắc mắc về phần mềm hỗ trợ dịch thuật

Trường hợp nào nên dùng phần mềm dịch thuật?

Có thể dùng phần mềm dịch thuật trong những trường hợp sau:

  • Cần dịch nhanh một đoạn văn bản tài liệu sang ngôn ngữ khác.
  • Học thêm về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử và khoa học của các nước trên thế giới.
  • Muốn giao tiếp với người nước ngoài mà không biết tiếng của họ.

Tốc độ dịch thuật của các phần mềm có đảm bảo không?

Có. Các phần mềm dịch thuật thường hạn chế số từ trong mỗi lần dịch để đảm bảo được thời gian cũng như chất lượng bản dịch.

Hầu hết các phần mềm đều có thể dịch trong vòng vài giây hoặc phút

Điểm hạn chế của phần mềm dịch thuật

Điểm hạn chế của phần mềm dịch thuật là không thể hiểu được những sắc thái, ngữ cảnh của ngôn ngữ. Điều này dẫn đến nội dung dịch có thể bị sai lệch, thiếu mượt mà và không phù hợp. Do đó, nên sử dụng phần mềm dịch thuật kết hợp với sự kiểm tra và chỉnh sửa của con người để đảm bảo chất lượng dịch.

Một số thắc mắc về phần mềm hỗ trợ dịch thuật chuyên nghiệp

Tổng kết

Với những ưu điểm vượt trội về tốc độ, chính xác và đa dạng, phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ và kết nối với thế giới. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp hiệu quả, cần lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và mục đích.

Và nếu đang có nhu cầu dịch thuật, hãy đến với dịch thuật Á Châu.

Á Châu là một trong những đơn vị dịch thuật uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ biên dịch viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nắm vững nhiều lĩnh vực. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu dịch thuật của khách hàng. Từ dịch thuật công chứng, hồ sơ du học, hợp đồng kinh tế cho đến dịch thuật website, phần mềm. Á Châu cam kết mang đến cho khách hàng những bản dịch chính xác, nhanh chóng, và bảo mật. Ngoài ra, dịch vụ dịch thuật của Á Châu còn có mức giá cạnh tranh và linh hoạt.

Hãy liên hệ với Á Châu ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Hãy liên hệ ngay với Á Châu để được tư vấn và báo giá miễn phí

Hãy liên hệ ngay với Á Châu để được tư vấn và báo giá miễn phí

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Chưa có phản hồi

Bình luận