Thời gian dịch thuật công chứng bao lâu

Chưa có phản hồi

Bạn đang cần dịch thuật và công chứng một số tài liệu của công ty hay giấy tờ cá nhân của mình nhưng lại chỉ có một quỹ thời gian rất eo hẹp. Vậy thời gian dịch thuật công chứng mất bao lâu? Sau bao lâu thì bạn có thể hoàn thiện được giấy tờ và tài liệu công chứng của mình?

Công ty dịch thuật Á Châu sẽ giúp bạn giải đáp ngay bây giờ để bạn có thể chủ động trong công việc của mình.

Thời gian dịch thuật công chứng mất bao lâu

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dịch thuật

Dịch công chứng là một trong những dịch vụ không thể thiếu hiện nay đặc biệt khi sự giao lưu kinh tế văn hóa ngày một phát triển.

Có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dịch thuật công chứng mà chúng ta cần nắm được để khi làm các thủ tục bạn có thể linh động và dự đoán được thời gian hoàn thành. Các yếu tố ảnh hưởng chủ yếu đó là:

 • Lựa chọn đơn vị làm dịch vụ công chứng của nhà nước hay các đơn vị ngoài.
 • Khối lượng giấy tờ, hồ sơ, tài liệu cần dịch thuật nhiều hay ít.
 • Loại ngôn ngữ đích hoặc ngôn ngữ nguồn là gì, chúng có thông dụng hay không.
 • Nguồn nhân lực (các biên dịch viên) có nhiều hay không? Có đáp ứng được công việc hay không.
 • Cách tổ chức làm việc của của từng đơn vị dịch thuật.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng cần những gì?

Thời gian dịch thuật và công chứng tại nhà nước

Trước kia khi thị trường kinh doanh chưa được mở rộng, việc giao lưu văn hóa, du lịch nước ngoài còn rất hạn chế chưa xuất hiện nhiều các đơn vị dịch thuật tư nhân. Vì vậy đa số chúng ta sử các dịch vụ dịch công chứng nhà nước (công chứng tư pháp).

Khi tiến hành dịch thuật các giấy tờ cá nhân hay các hồ sơ, tài liệu công việc thường bị kéo dài. do đa số các dịch thuật viên được thuê theo giờ, làm việc kém hiệu quả và không đảm bảo được tính chính xác.

Các bản dịch phải kiểm tra và hiệu đính nhiều lần mới có thể hoàn thành bản dịch cuối cùng. Vì vậy thời gian kéo dài gây rất nhiều các bất tiện cho người dân.

Nếu như người dân dịch thuật các giấy tờ đơn giản như: Thẻ căn cước, giấy khai sinh, hộ chiếu, visa… việc dịch công chứng nhà nước nhanh thì sẽ tiến hành trong 2 ngày mà chậm có thể tiến hành trong 4 đến 5 ngày có khi cả tuần mới xong.

Còn các tài liệu khác như giấy tờ chuyển nhượng, sở hữu, hồ sơ năng lực, hợp đồng làm ăn tại các công ty thời gian dịch thuật có thể kéo dài 1 tuần thậm chí 2 tuần tùy vào khối lượng công việc và độ khó của ngôn ngữ.

Mẫu tài liệu dịch thuật công chứng do Công ty dịch thuật Á Châu thực hiện

Thời gian dịch và công chứng tại các văn phòng công chứng

Hiện nay do nhu cầu dịch thuật cao và sự quá tải của các cơ quan nhà nước thì việc dịch công chứng tại các văn phòng công chứng trở nên phổ biến và được người dân sử dụng rộng rãi.

Các văn phòng dịch thuật đã được chứng nhận và đăng ký tại Phòng Tư pháp cấp quận, huyện trở lên sẽ được cấp phép thực hiện dịch công chứng cho các cá nhân tổ chức có nhu cầu (công chứng tư nhân).

Những dịch thuật viên thực hiện dịch thuật tại các văn phòng công chứng phải được chứng nhận bởi cơ quan hoặc tổ chức nào thì cơ quan hoặc tổ chức đó phải đóng dấu và xác nhận thông tin về người dịch.

Các văn bản sau khi được dịch thuật chính xác tại văn phòng công chứng và người dịch được chứng nhận ký, được xác nhận lúc này các văn bản mới được chuyển lên đóng dấu bởi Phòng Tư pháp (thường là của Nhà nước), sau khi đóng dấu thì văn bản được dịch công chứng có giá trị pháp lý được chấp nhận bởi các trường đại học, đại sứ quán hay các tổ chức nước ngoài khác.

Thời gian dịch thuật công chứng tại các văn phòng công chứng thường nhanh hơn rất nhiều so với dịch công chứng tại nhà nước bởi các văn phòng công chứng có đầy đủ các yếu tố về nguồn nhân lực, phong cách làm việc cũng rất chuyên nghiệp.

Điều này làm giảm thời gian dịch thuật công chứng của các văn phòng dịch thuật tư nhân xuống rất nhiều (thường là 1 nửa) so với dịch công chứng tại nhà nước.

Có thể bạn quan tâm: Bản dịch công chứng có thời hạn bao lâu?

Thời gian dịch thuật và công chứng tại Công ty dịch thuật Á Châu

Công ty dịch thuật Á Châu là một trong những công ty dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội, không chỉ có chất lượng dịch thuật tốt mà thời gian dịch công chứng tại Á Châu còn nhanh đến bất ngờ.

Các loại giấy khai sinh, thẻ căn cước, hộ khẩu, hộ chiếu, hồ sơ du học, bằng tốt nghiệp, bảng điểm… đều có thể dịch thuật và lấy ngay trong vòng 24h.

Các tài liệu khác như: Hợp đồng kinh tế, hồ sơn năng lực, chứng nhận sở hữu tài sản… tùy vào khối lượng dịch mà khách hàng có thể nhận ngay trong vòng 1-3 ngày.

Công ty dịch thuật Á Châu

Mọi khách hàng khi đến với Công ty dịch thuật Á Châu đều được đáp ứng tốt nhất các nhu cầu dịch thuật của mình, chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật cấp tốc lấy ngay trong vòng 24h.
 • Dịch thuật chính xác, đảm bảo chất lượng cao nhờ đội ngũ dịch thuật viên giỏi có kinh nghiệm lâu năm.
 • Phong cách và quy làm việc chuyên nghiệp.
 • Dịch thuật da ngôn ngữ (với trên 30 ngôn ngữ thông dụng và trên 20 ngôn ngữ hiếm gặp khác).
 • Giá dịch thuật rẻ, cạnh tranh nhất tại Hà Nội.
 • Luôn chăm sóc, giúp đỡ quý khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Để được dịch công chứng nhanh nhất và chính xác nhất Quý khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0968.292.334 các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn lòng được phụ vụ Quý khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Chưa có phản hồi

Bình luận